Tiến trình đời sống tu trì.

Thỉnh sinh.

Thỉnh sinh là giai đoạn đầu tiên của việc đào tạo. Các thỉnh sinh sống trong cộng đoàn và có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào tiến trình của mỗi người. Đó là thời gian để suy nghĩ về tiếng gọi của Chúa, để khởi xướng cho đời Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, để khám phá dần dần những đòi hỏi của đời sống tu trì. Trong suốt giai đoạn này, các thỉnh sinh có thể tiếp tục việc học hành hoặc làm việc bên ngoài, liên lạc với các cộng đoàn khác và tiếp xúc một cách thực tế trong các cộng việc tông đồ.
Nhà tập
Nhà tập kéo dài 2 năm.
Năm thứ nhất sống trong cộng đoàn nhà tập, còn gọi là năm nhặt. Năm thứ hai được dành một thời gian để “ thực tập” trong các cộng đoàn khác của Hội dòng.
Mục đích là để thu lượm một sự hiểu biết tốt hơn về đặc sủng, linh đạo của nhà Dòng và để xem nếu họ có khả năng sống cộng đoàn hay không.
Thời gian này chuẩn bị cho lời tuyên khấn Dòng, lần cam kết đầu tiên trong nhà Dòng. “ Nhà tập là thời gian giành riêng cho sự trưởng thành trong Đức Ki-tô, dưới sự dẫn dắt, hướng dẫn của Chúa Thánh Thần” (Luật sống)
Lời cam kết
“ Lời tuyên khấn làm cho ứng sinh hoàn toàn trở thành một thành viên của
Hội Dòng, cộng tác vào sứ vụ tông đồ của Hội Dòng. Chị thiết lập trách nhiệm tương trợ giữa chị và nhà Dòng, việc đó giúp chị tiến tới việc dâng hiến trọn đời.” (Luật sống)

Hành trình tiếp theo:

Khấn tạm:
Việc đào tạo không dừng lại ở nhà tập, nó được tiến bước trong thời gian khấn tạm (từ 3 đến 6 năm). Điều đó cho phép các tu sĩ trẻ:
– Gắn chặt đời sống của họ trong Chúa Giê-su và trong các giá trị Tin Mừng.
– Đào sâu tinh thần Dòng Đức Mẹ lên Trời và đặc tính của một Người Tận Hiến.
– Phát triển khả năng về nhân bản, thiêng liêng, các việc tông đồ, công tác nghề nghiệp.
Thời gian thử luyện:
Gần đến thời gian khấn trọn, các khấn sinh được giành một năm để nhìn lại, đào sâu đời Tận Hiến. Các khấn sinh từ các nước khác nhau qui tụ lại sống, tìm hiểu, chia sẻ với nhau trong vòng vài tháng. Giai đoạn này giúp họ:
– Hiểu biết lẫn nhau giữa; trao đổi kinh nghiệm tông đồ của họ;
– Khám phá hơn nữa cội nguồn của Hội Dòng: nơi sáng lập, lịch sử Dòng…
– Đào sâu về đặc sủng…
Khấn trọn
Khi chị cảm thấy sẵn sàng, chị cam kết sống trọn đời trong Hội dòng bằng cách tuyên khấn trọn đời.

6 Responses to Các giai đoạn đào tạo

 • kim ngân says:

  con xin chào cộng đoàn. cho con hỏi thăm nhà dòng THDMLT nhận thỉnh sinh ở độ tuổi nào? con năm nay 26 tuổi và còn đi học thì có thể có khả năng gia nhập dòng ko? con cảm ơn

  • oavn says:

   Chao Kim Ngan,
   chi khong biet da tra loi cho em chua, em co the lien lac vao so dt cua Sr Khanh la nguoi phu trach chuong trinh tim hieu luc nay de biet them thong tin; day la so dt de em lien lac: 012206769183 hoac 08 351 09087

 • admin says:

  Em có thể liên lạc với soeur Thanh Khánh (tkmp.alaux@free.fr). Chúc em một mùa vọng thánh đức và hẹn sớm gặp lại.

 • Ngọc Hoàng says:

  Nhà dòng mình địa chỉ ở đâu vậy sr ? và có tổ chức khóa tìm hiểu ơn gọi hè không ạ ? Trong độ tuổi nào thì có thế gia nhập ?
  Con xin cảm ơn

  • oavn says:

   Chao ban Ngoc Hoang,
   neu ban muon biet them thong tin xin ban vui long lien lac vao so dien thoai sau day cua Sr Khanh la nguoi chiu trach nhiem cho viec tim hieu luc nay de duoc biet ro rang hon : 0122 676 9183 hoac 08 35109087
   chao ban!

  • oavn says:

   Chao Hoang,
   Nha dong chon cac em tu do tuoi 18 den 25, nha dong co 1 luu xa danh cho cac em sinh vien vua tiim hieu on goi nha dong va vua hoc tap o thanh pho Sai gon;thuong thi cac em muon tim hieu nha dong la sau di da tot nghiep Dai Hoc hoac Cao Dang…Neu em muon biet them thong tin thi xin vui long lien lac vao dia sau:

   Mọi thông tin, xin liên lạc: Sơ Marie Paulette Thanh Khánh
   20/62 Nguyễn Thiện Thuật, F24, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: 0122 676 9183 và 08 3510 9087, Email: tkmp.alaux@free.froasaigon@gmail.com

   Hen gap lai em!
   So Nhu y -oa

Trả lời