Em vào lưu xá sinh viên d’Alzon nhờ một người quen – một người Thầy đã từng sống trong trung tâm lưu xá giới thiệu. Em vào lưu xá đến nay đã được một năm.

Các soeurs đã giúp em rất nhiều trong đời sống Đức Tin cũng như cuộc sống ngoài đời như: giúp em mỗi ngày tham gia Thánh lễ, đi Chầu, đọc kinh chung với nhau vào mỗi buổi tối,.. Các Soeurs đã giúp em trưởng thành hơn trong cuộc sống ngoài đời, đã chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết của mình cho chúng em… và thường đồng hành với chúng em để cùng san sẻ niềm vui, nỗi buồn cũng như hướng dẫn và chỉ dạy thêm cho chúng em. Các Chị tạo điều kiện cho chúng em giao lưu, cùng sinh hoạt, cùng học hỏi Lời Chúa với các bạn khác trong lưu xá sinh viên của trung tâm hai tuần một lần.

Là một người trẻ trong Giáo Hội và Xã Hội em mong muốn các Linh mục tu sĩ luôn hiểu và quan tâm hơn đến giới trẻ, giúp Giới trẻ mỗi ngày sống tốt hơn, đăc biệt là các nhà dòng mở thêm và mở rộng lưu xá để cho những sinh viên Công giáo như chúng em có thể cùng sống trong lưu xá, cùng học hỏi Lời Chúa và để hiểu thêm về đời sống dấn thân của các Linh mục và tu sĩ.

Xin Chúa cho chúng con luôn tìm thấy Chúa nơi mỗi người chúng con, xin cho chúng con luôn biết tìm đến Chúa mỗi lúc chúng con vui hay buồn để được chúa đỡ nâng và an ủi. Xin Chúa cũng ban nhiều ơn lành xuống trên những người dấn thân phục vụ Chúa để họ có thể đem Chúa đến với những người chưa biết Chúa và giúp họ giữ trọn lời hứa theo Chúa đi hết cuộc đời. 

                                                                                                                                Đào Thúy

Leave a Reply

 • ĐTC gặp nhóm hành hương nghi lễ Byzantine, Ucraina 11/12/2019
  Trước buổi tiếp kiến chung thường lệ vào sáng thứ Tư, lúc 8:45, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng một ngàn tín hữu hành hương thuộc nghi lễ Byzantine của giáo phận Mukachevo, Ucraina, tại vương cung thánh đường thánh Phêrô.
 • Một nhà thờ ở Roma mở cửa suốt 24 giờ cho người nghèo 11/12/2019
  Cha Ángel Garcia Rodriguez, một linh mục người Tây Ban Nha, sáng lập tổ chức “các Sứ giả hòa bình”, và là nhà nhân chủng học, đã mở cửa nhà thờ “các dấu thánh của thánh Phanxicô” ở Roma suốt 24 giờ cho người nghèo.
 • Hội nghị chuyên đề liên tôn giáo về chăm sóc giảm đau và sức khỏe tâm thần 11/12/2019
  Một hội nghị chuyên đề có tên “Tôn giáo và Đạo đức y khoa: Chăm sóc giảm đau và Sức khỏe tâm thần trong quá trình lão hóa” được tổ chức tại Trung tâm Đại hội Augustinianum ở Roma từ ngày 11-12 tháng 12.
 • Kitô hữu ở đông bắc Syria có nguy cơ bị tiêu diệt 11/12/2019
  Đức ông Nidal Thomas, đại diện giám mục của Giáo hội Canđê ở Hassaké cho tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ biết: “Ít nhất 300 Kitô hữu đã buộc phải rời khỏi các thị trấn Ras al-Ain, Derbasiyah, Tall Tamr và một khu vực của al-Malikiyah, và chúng tôi sợ rằng nếu […]
 • Thông cáo về việc sử dụng nội dung của Vatican News 11/12/2019
  Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng […]