” Dã ngoại

   cộng đoàn “

Thật tuyệt vời! Đó là cảm xúc của mỗi chị em sau 2 ngày dã ngoại. Sau những tháng ngày miệt mài học tập, làm việc, sinh hoạt mục vụ tông đồ bên ngoài…Cuối cùng thì cộng đoàn chúng tôi cũng quyết định ” từ bỏ” mọi việc sang một bên và rời thành phố nhộn nhịp để cùng nhau ” nghỉ hè ” 2 ngày với anh em nhà tập dòng Đức Mẹ Lên Trời ở Láng Cát – Vũng Tàu. Chị em chúng tôi rời Sài Gòn chiều thứ 6, để tìm lại cộng đoàn nhà tập – nơi mà chúng tôi có thể dừng chân nghỉ ngơi, sinh hoạt, vui đùa và cùng với các anh em xây dựng tình liên đới, giao lưu, chia sẻ qua các bữa cơm, cầu nguyện, leo núi…Đó là những kỷ niệm, kinh nghiệm quý giá đối với anh em gia đình Đức Mẹ Lên Trời. Buổi dã ngoại tuy đơn giản, nhưng đã mang lại một tình liên đới rộng lớn đối với mỗi người, vì chính bởi những lần gặp gỡ, trò chuyện, cùng nhau leo núi dưới cái nắng chói chang của mùa hè, đã giúp mọi người cởi mở, hiểu nhau hơn và sống tình huynh đệ mật thiết hơn! Bên cạnh đó, dã ngoại cũng là một dịp tốt để chúng tôi rèn luyện thể thao bởi việc đi bộ và leo núi; một phần nào đó sức nóng và sự khó nhọc của việc leo núi giúp chúng tôi khám phá rằng sức khỏe và sự dẻo dai rất quan trọng!
Dã ngoại là thời gian cần thiết giúp chúng tôi tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống để tiếp tục trở lại với công việc thường ngày! Không những thế, sự đón tiếp của các thầy cũng làm cho chúng tôi vui hơn, gần gũi hơn và chúng tôi nhận thấy tình gia đình giữa anh chị em dòng Đức Mẹ Lên Trời.

Hoa cỏ dại

2 Responses to Những” Nhà leo núi can đảm”- Dã ngoại Vũng Tàu

 • Thuc Doan Nguyen says:

  anh chi em di choi vui nhi ? chuc moi nguoi song luon binh an va vui ve nhu the nhe !

 • Thuy Nguyen says:

  Được đi dã ngoại đã vui rồi! Có thêm các anh AA lại càng vui thêm… Hy vọng niềm vui này giúp mọi người tiến xa hơn!

Leave a Reply

 • ĐTC gặp nhóm hành hương nghi lễ Byzantine, Ucraina 11/12/2019
  Trước buổi tiếp kiến chung thường lệ vào sáng thứ Tư, lúc 8:45, Đức Thánh Cha đã gặp khoảng một ngàn tín hữu hành hương thuộc nghi lễ Byzantine của giáo phận Mukachevo, Ucraina, tại vương cung thánh đường thánh Phêrô.
 • Một nhà thờ ở Roma mở cửa suốt 24 giờ cho người nghèo 11/12/2019
  Cha Ángel Garcia Rodriguez, một linh mục người Tây Ban Nha, sáng lập tổ chức “các Sứ giả hòa bình”, và là nhà nhân chủng học, đã mở cửa nhà thờ “các dấu thánh của thánh Phanxicô” ở Roma suốt 24 giờ cho người nghèo.
 • Hội nghị chuyên đề liên tôn giáo về chăm sóc giảm đau và sức khỏe tâm thần 11/12/2019
  Một hội nghị chuyên đề có tên “Tôn giáo và Đạo đức y khoa: Chăm sóc giảm đau và Sức khỏe tâm thần trong quá trình lão hóa” được tổ chức tại Trung tâm Đại hội Augustinianum ở Roma từ ngày 11-12 tháng 12.
 • Kitô hữu ở đông bắc Syria có nguy cơ bị tiêu diệt 11/12/2019
  Đức ông Nidal Thomas, đại diện giám mục của Giáo hội Canđê ở Hassaké cho tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ biết: “Ít nhất 300 Kitô hữu đã buộc phải rời khỏi các thị trấn Ras al-Ain, Derbasiyah, Tall Tamr và một khu vực của al-Malikiyah, và chúng tôi sợ rằng nếu […]
 • Thông cáo về việc sử dụng nội dung của Vatican News 11/12/2019
  Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng […]