DSC_0059

 

 

Như thường lệ, mừng lễ  bổn mạng 15/08 – Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời đã là 1 truyền thống đáng quý của gia đình Dòng Đức Mẹ Lên Trời  ! Anh chị em Dòng Đức Mẹ Lên Trời gồm có 5 hội dòng cho nam và nữ, chúng tôi thay phiên nhau tổ chức sự kiện này để quy tụ tất cả mọi thành viên qua việc tham dự Thánh lễ, gặp gỡ trò chuyện bên bàn tiệc cùng với giáo xứ, họ hàng, gia đình và bạn bè của các nhà dòng…Ngoài mục đích cùng nhau mừng lễ, chúng tôi cũng muốn giới thiệu sơ qua với tất cả khách mời về sự hiện diện của gia đình Dòng Đức Mẹ Lên Trời ở Việt Nam.

Năm nay, chị em Dòng Tiểu Muội Đức Mẹ Lên Trời (PSA) là người đại diện để  tổ chức sự kiện lớn lao và trọng đại này tại giáo xứ Đông Hòa – Dĩ An. Nơi đây, các chị em đã được giáo xứ đón tiếp 1 cách chân thành trong thời gian đầu sáng lập cộng đoàn tại Việt Nam. Hiện tại, các chị em Tiểu Muội được mọi người biết đến nhờ công việc giáo dục, vì họ có 1 trường mầm non và nhà thuốc…
IMG_9240

Thánh lễ được tổ chức rất tâm tình vào lúc 9h30 sáng. Đến tham gia và chia sẻ niềm vui cùng với các hội dòng nhân ngày bổn mạng có sự hiện diện phần đông các tu sĩ nam nữ gia đình Dòng Đức Mẹ Lên Trời, các em sinh viên đến từ các lưu xá do các Hội dòng phụ trách, các em tìm hiểu và thỉnh sinh…Chúng tôi cũng không quên nhắc đến sự hiện diện quý báu của ân nhân, thân nhân, bạn bè và giáo xứ Đông Hòa.IMG_9161

Để hòa chung niềm vui trọng đại Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, tất cả mọi người được mời gọi chia sẻ bữa tiệc thân mật cùng với gia đình Dòng Đức Mẹ Lên Trời. Cuộc vui tiếp tục dâng tràn với các tiết mục văn nghệ xen kẽ trong bữa ăn. Thoáng đâu đó, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của tình huynh đệ, của tình cảm “gia đình” và sự hiệp nhất.IMG_9163

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các chị em Tiểu Muội đã bỏ công sức, thời gian và tình yêu để tổ chức thành công tốt đẹp cho sự kiện này!

Hoa cỏ dại – oa

2 Responses to 15/08 Thánh lễ “Gia đình” – “Huynh đệ” và ” Hiệp nhất”

Trả lời

Sự kiện
 • Mô hình Chủ nghĩa Tư bản mới trong đó không ai bị loại trừ 11 Tháng Mười Một 2019
  Sáng thứ Hai 11/11, ĐTC Phanxicô đã gặp những vị đứng đầu các Bộ của Toà Thánh. Trước đây, tất cả các Bộ trưởng đều là hồng y. Tuy nhiên, tháng 7/2018, ĐTC bổ nhiệm ông Paolo Ruffini, một giáo dân, làm Bộ trưởng Bộ truyền thông của Toà Thánh.
 • Phòng khám dành cho người nghèo tại quảng trường thánh Phêrô 11 Tháng Mười Một 2019
  Từ Chúa nhật ngày 10 đến Chúa nhật 17/11 tới đây, những người nghèo có thể đến điều trị miễn phí tại một trung tâm y tế được thiết lập tạm thời tại quảng trường thánh Phêrô. Sáng kiến này được tổ chức nhân Ngày Thế giới người nghèo.
 • Đức Thánh Cha Phanxicô đánh giá cao và biết ơn Đức giáo hoàng Biển Đức XVI 11 Tháng Mười Một 2019
  Phát biểu trong lễ trao giải thưởng Ratzinger hôm 09/11 cho hai người đoạt giải: linh mục Paul Béré và triết gia Charles Taylor, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận định rằng Đức giáo hoàng Biển Đức là một “gương mẫu tìm kiếm chân lý.”
 • ĐTC sẽ mặc phẩm phục bằng lụa Thái trong thánh lễ tại Thái Lan 11 Tháng Mười Một 2019
  Phẩm phục cho ĐTC Phanxicô và các vị đồng tế trong hai thánh lễ do ĐTC chủ tế trong những ngày viếng thăm Thái Lan, được làm bằng lụa chất lượng cao của Thái Lan, do thương hiệu Jim Thompson nổi tiếng toàn cầu thực hiện.
 • Giáo hội Ấn Độ kêu gọi phẩm giá cho người Dalit 11 Tháng Mười Một 2019
  Chúa nhật ngày 10/11, Ngày Giải phóng người Dalit, các Giám mục Ấn Độ kêu gọi đối xử công bằng đối với thành phần bị coi thường này, để giấc mơ bình đẳng của họ sớm trở thành hiện thực.