Accueille l'EmmanuelGiáo Hội đã bước vào Mùa Thường Niên, và cộng đoàn chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời Notre-Dame cũng đi theo nhịp sống ấy. Mùa Thường Niên là thời gian để nhìn lại và sống trọn vẹn hơn những mầu nhiệm lớn vừa được mừng trong mùa Giáng sinh vừa qua! Cũng theo tâm tình ấy, tôi dành chút thời gian để đọc lại những điều chúng tôi đã sống cùng nhau suốt mùa Noel ấy!

Bắt đầu từ Mùa Vọng, trong không khí chờ đợi Hài Nhi Giêsu, Con Chúa giáng trần làm người, chị em chúng tôi giữa bộn bề công việc vẫn không quên dành thời gian để sống tâm tình sám hối, khiêm nhu dọn mình, lấp đầy những  chỗ trống nơi tâm hồn và san bằng “cái tôi” nơi chính bản thân. Chúng tôi sống tâm tình ấy qua đời sống bác ái huynh đệ với chị em trong cộng đoàn, bằng một cử chỉ chăm sóc nhỏ, qua lời cầu nguyện hay những việc làm giúp đỡ nhau cách âm thầm, như một lời đáp trả tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người chúng ta.Faire la crèche faire le spectacle Préparer le Noel

Theo thông lệ, chúng tôi cùng nhau sống sứ mệnh “Thiên sứ”. Mỗi một thành viên trong cộng đoàn có nhiệm vụ làm “thiên sứ” cho người mình đã bốc thăm trong suốt mùa Vọng này một cách kín đáo. Bên cạnh sứ mệnh ấy, chúng tôi còn được mời gọi sống ăn chay hãm mình để nuôi “HEO ĐẤT” với tinh thần tự do, nhằm giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình, những con người khao khát một tình yêu thực sự từ chúng tôi chứ không đơn thuần là của cải vật chất.

c'est Noel C'est Noel (2)Trở lại với đời sống cộng đoàn, chúng tôi đều ý thức rằng Chúa đã thực sự sinh ra, Người đã thực sự ngự đến. Chờ đợi Người đến ngày hôm nay chính là cách chúng ta mở lòng ra để Người ngự vào. Hòa với không khí Ngôi Hai Giáng Sinh, tối 24/12/2015, các  Thiên Thần của cộng đoàn đã được tiết lộ và trao tặng cho nhau những phần quà vui nhộn, đáng yêu. Người trao – người nhận đều cảm nhận được sự yêu thương, ấm áp. Yêu thương trao cho tình yêu Giáng Sinh là chính Hài Nhi nhỏ xíu nghiêng đầu khẽ cười trong máng cỏ xinh.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, cộng đoàn thỉnh sinh Notre-Dame chúng tôi năm nay mừng lễ với sự hiện diện của các chị em tập sinh năm II, cũng như các chị em cộng đoàn tìm hiểu Marie Corensson. Tất cả chị em cùng nhau chia sẻ tình yêu huynh đệ và cùng nhau khám phá Tình Yêu cứu thế giáng trần.Noel avec M.C Noel avec M.C (6) Noel avec M.C (5) Noel avec M.C (4) Noel avec M.C (3) Noel avec M.C (2)

Để niềm vui đón mừng Mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm Người trọn vẹn, cộng đoàn đã tổ chức mừng lễ Chúa giáng sinh cho các em thiếu nhi trong khu phố. Tạ ơn Chúa đã đến và ở giữa các em thiếu nhi và cộng đoàn!

Noel với Thiếu nhi trong khu phố Fête de Noel avec les enfants de notre quatier Fête de Noel avec les enfants de notre quatier (4)Sống mùa Vọng và mừng Giáng Sinh đúng nghĩa không là gì khác ngoài việc đón Hài Nhi Giê-su vào trong cung lòng mỗi người. Con Thiên Chúa ngự đến mang theo bình an Thiên Chúa cho thế giới hôm nay.

Tạ ơn Chúa về tất cả những điều giản dị nhưng tràn ngập niềm vui mà chúng con đã sống trong suốt thời gian qua!

Têrêsa Phan Quyền (Thỉnh sinh)

 

 

 

 

 

la joie d'être ensemble DSCN0533 c'est Noel (3) DSCN0534

Trả lời

Sự kiện
 • Mô hình Chủ nghĩa Tư bản mới trong đó không ai bị loại trừ 11 Tháng Mười Một 2019
  Sáng thứ Hai 11/11, ĐTC Phanxicô đã gặp những vị đứng đầu các Bộ của Toà Thánh. Trước đây, tất cả các Bộ trưởng đều là hồng y. Tuy nhiên, tháng 7/2018, ĐTC bổ nhiệm ông Paolo Ruffini, một giáo dân, làm Bộ trưởng Bộ truyền thông của Toà Thánh.
 • Phòng khám dành cho người nghèo tại quảng trường thánh Phêrô 11 Tháng Mười Một 2019
  Từ Chúa nhật ngày 10 đến Chúa nhật 17/11 tới đây, những người nghèo có thể đến điều trị miễn phí tại một trung tâm y tế được thiết lập tạm thời tại quảng trường thánh Phêrô. Sáng kiến này được tổ chức nhân Ngày Thế giới người nghèo.
 • Đức Thánh Cha Phanxicô đánh giá cao và biết ơn Đức giáo hoàng Biển Đức XVI 11 Tháng Mười Một 2019
  Phát biểu trong lễ trao giải thưởng Ratzinger hôm 09/11 cho hai người đoạt giải: linh mục Paul Béré và triết gia Charles Taylor, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận định rằng Đức giáo hoàng Biển Đức là một “gương mẫu tìm kiếm chân lý.”
 • ĐTC sẽ mặc phẩm phục bằng lụa Thái trong thánh lễ tại Thái Lan 11 Tháng Mười Một 2019
  Phẩm phục cho ĐTC Phanxicô và các vị đồng tế trong hai thánh lễ do ĐTC chủ tế trong những ngày viếng thăm Thái Lan, được làm bằng lụa chất lượng cao của Thái Lan, do thương hiệu Jim Thompson nổi tiếng toàn cầu thực hiện.
 • Giáo hội Ấn Độ kêu gọi phẩm giá cho người Dalit 11 Tháng Mười Một 2019
  Chúa nhật ngày 10/11, Ngày Giải phóng người Dalit, các Giám mục Ấn Độ kêu gọi đối xử công bằng đối với thành phần bị coi thường này, để giấc mơ bình đẳng của họ sớm trở thành hiện thực.