“Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy.”

     20170515215837achuc-nhat-6-ps Nếu như các Tin Mừng Nhất Lãm mời gọi ta bước vào vinh quang của Thiên Chúa thì Tin Mừng của Gioan lại mời gọi ta bước vào tình yêu của Chúa Giêsu Kitô.

       Tình yêu đó không phải là thứ tình yêu mơ mộng, lãng mạn nhưng là một tình yêu được cảm nếm bằng lý trí, đáp trả bằng những việc làm cụ thể – đó là thực thi những điều Chúa Giêsu truyền dạy.

        Chúa Giêsu đã mặc khải và mời gọi các môn đệ đến để gặp gỡ Người, để yêu mến Người, để sống với Người bằng chính đức tin và tình yêu của các ông. Nếu không nhìn bằng đôi mắt TIN – YÊU thì không thể đón nhận Đấng mà Chúa Giêsu đã nói trong Lời Chúa hôm nay: “Đó là Thần Khí sự thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, Đấng mà thế gian không thấy mà cũng chẳng biết Người.”

       Với đức tin và tình yêu, ta sẽ gặp được Thiên Chúa là Cha, Đấng luôn yêu thương và sẵn sàng tha thứ cho ta. Với đức tin và tình yêu, ta sẽ gặp được Đức Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, lời Chúa và trong những người anh chị em xung quanh chúng ta. Với đức tin và tình yêu, ta sẽ cảm nhận được sự soi sáng và Chúa Thánh Thần, ngọn lửa yêu mến mà Người thúc đẩy ta dấn thân phục vụ.

       Đúng như lời Chúa Giêsu đã nói: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.”

Ai nhắm mắt đức tin và đóng cửa tình yêu thì người ấy sẽ sống trong cô độc và không còn cảm nếm được sự hiện diện của Thiên Chúa trong lòng.

Lạy Chúa, mỗi người chúng con đều muốn sống đức tin bằng việc yêu mến Chúa hết lòng hết sức chúng con. Nhưng với thân phận con người còn nhiều yếu đuối, đôi khi chúng con chưa mở lòng để tình yêu của Chúa được ngự trị. Xin Chúa cho chúng con luôn biết noi gương Ngài, yêu tha nhân với một tình yêu vô điều kiện và không biên giới. Xin dạy chúng con biết liên kết cuộc sống đức tin của mình với Thiên Chúa, hiệp nhất với Ba Ngôi trong tương quan con người trên trần gian này. Vì Thiên Chúa là tình yêu. Amen.

Maria Vũ Linh, Thỉnh sinh OA

Leave a Reply