Trong tay sơ BT Giám Tỉnh, sơ Armelle đọc lời tuyên khấn trước mặt Chúa và Giáo Hội

Trong tay sơ BT Giám Tỉnh, sơ Armelle đọc lời tuyên khấn trước mặt Chúa và Giáo Hội

 « Này con đây, xin hãy sai con đi ! » (Is 6, 8)

Hòa chung niềm vui tiên khấn cùng với các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời hiện diện ở Việt Nam và các nước Châu Phi, Châu Mỹ, các chị em ở Pháp cũng hân hoan đón thêm một thành viên chính thức qua tiếng « Xin vâng ! »  từ chị Armelle BAUWIN.

Thánh lễ Tạ ơn và tuyên khấn lần đầu đã diễn ra lúc 15h00 ngày thứ Bảy, 22 tháng 9 năm 2018, tại nhà thờ Thánh Léona thuộc L’Hay-les-Roses. Chủ tế là Cha Armel BOUITI, cha chính xứ giáo xứ Thánh Léona. Cùng đồng tế với ngài có cha Dominique GREINER thuộc dòng Anh Em Đức Mẹ Lên Trời ; cha Gilles GODLEWSKI, cha phó tiền nhiệm giáo xứ Thánh Léona ; và các cha khách mời khác. Tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện đông đảo của quý thân nhân, bạn bè và người dân giáo xứ xa gần.

Thánh lễ đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong sự xúc động và lời hiệp thông của tất cả mọi người. Cha Dominique GREINER đã có một bài giảng rất ý nghĩa với bài Tin Mừng Mt 14,22-33 « Đức Giêsu đi trên mặt biển ». Cha  nhắc nhớ tất cả mọi người rằng : «  Chúng ta đều là một Phêrô nào đó trong đời sống của chúng ta, nơi một cuộc sống xô bồ và tham vọng tìm kiếm. Cuộc sống luôn đẩy đưa chúng ta phải làm nhiều việc tưởng như là quá sức với chúng ta. « Đi trên mặt biển » là một hành động liều lĩnh, chứa chất nhiều hiểm nguy. Để đến cùng Chúa và để đáp trả lời mời gọi của Người, chúng ta cần nhiều can đảm và tin tưởng để tiến lên phía trước. »  

Một lần nữa chúng ta cùng chúc mừng và tiếp tục hiệp thông cầu nguyện cho sơ Armelle vừa mới tuyên khấn. Tất cả những gì mà sơ Armelle đã trải qua trên con đường ơn gọi của mình như một minh chứng sống động cho tất cả chúng ta về hồng ân Thiên Chúa.

Nguyện xin Chúa luôn và sẽ tiếp tục đồng hành cùng sơ và ban cho sơ nhiều can đảm để dấn thân trong xứ vụ mới tại đất nước Rumani xa xôi, bên cạnh các chị em Tận Hiến trong cộng đoàn Chúa Ba Ngôi giữa lòng thủ đô Bucarest.

IMG_6488

IMG_6565

Các sơ OA đón tiếp tân khấn sinh

Các sơ OA đón tiếp tân khấn sinh

 

Nụ cười rạng rỡ của tân khấn sinh

Nụ cười rạng rỡ của tân khấn sinh

 

Cđ tập viện OA tại Pháp

Cđ tập viện OA tại Pháp

Sr Thanh Thúy, OA

Trả lời