“Nguyện nước Cha trị đến” (Mt 6, 10)hq

Hơn 150 năm trước, vì những thao thức của giáo hội, Hội dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời của chúng ta đã hiện diện như hoa quả của Chúa Thánh Thần. Mang trong mình đặc sủng truyền giáo với một niềm đam mê cho triều đại của Nước Chúa, chúng ta sẵn sàng ra đi để truyền rao chân lý của Ngài. Đâu ai ngờ 120 năm sau đó, những nữ tu Tận Hiến đã đặt chân đến Châu Á, nơi mà lúc sinh thời cha Emmanuel d’Alzon đã thao thức cho sự hiện diện của chúng ta và Cha mong muốn các con yêu dấu của Cha hãy băng ngàn vuợt biển để “ đi tới tận cùng cõi Phương Đông ”

Để cùng đi với những ưu tư của Hội dòng trong năm cầu nguyện cho sứ vụ, là những Tập sinh, bên cạnh lời cầu nguyện, chúng em cũng được mời gọi khám phá thêm về những đất nước_ nơi có sự hiện diện của chị em chúng ta. Mới đây, chúng em đã có bài thuyết trình với nhiều khám phá thật thú vị về đất nước và con người, lịch sử giáo Hội cũng như sứ vụ của Hội dòng chúng ta trên đất nước “ láng giềng” _ đó chính là Đại Hàn Dân Quốc.

Là một đất nước phát triển thuộc tốp đầu Châu Á, Đại Hàn Dân Quốc nổi tiếng xinh đẹp với thật nhiều cảnh quan hấp dẫn và ấn tượng. Quốc gia này còn được biết đến với một ngành công nghiệp giải trí, điện ảnh và thời trang hàng đầu Châu Á, là nơi thu hút và là điểm đến lý tưởng của những tín đồ đam mê nghệ thuật… Duy trì chế độ dân chủ cộng hòa, Hàn Quốc được coi là một quốc gia khá cởi mở với tự do tín ngưỡng và tôn giáo. Vì thế nên Giáo hội Công giáo Hàn Quốc chiếm hơn 15% dân số cả nước, có 16 Giáo Phận chia làm 3 Giáo Tỉnh ( giáo tỉnh Kwanju, giáo tỉnh Seoul, giáo tỉnh Taegu ) và được đánh giá là một Giáo Hội năng động, đầy sức sống, đóng góp vai trò quan trọng cho sự phát triển của đất nước trong các lĩnh vực xã hội, giáo dục và y tế.

20190512_201916

Được thành lập tại Hàn Quốc vào năm 1985, hiện nay Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời của chúng ta hiện diện với 3 cộng đoàn ở Mokpo, Gwangji và Seoul. Các cộng đoàn chủ yếu lo mục vụ giáo xứ, đồng hành nhóm giáo dân dấn thân- nhóm ân nhân, và chăm sóc những người già…

20190512_202806

Những gì được khám phá cho chúng em được sống tình liên đới với các tín hữu và với sứ vụ truyền giáo của Hội Dòng tại đất nước này. Bên cạnh việc hiệp thông trong lời cầu nguyện, đây cũng là cơ hội để chúng em được lớn lên trong tinh thần của Cha sáng lập “ hỡi các con hãy băng ngàn vượt biển, hãy sẵn sàng dấn thân cho Triều Đại Nước Thiên Chúa được ngự đến”.

Ngọc Thắm, tập sinh năm 1

Trả lời

Sự kiện
 • Mô hình Chủ nghĩa Tư bản mới trong đó không ai bị loại trừ 11 Tháng Mười Một 2019
  Sáng thứ Hai 11/11, ĐTC Phanxicô đã gặp những vị đứng đầu các Bộ của Toà Thánh. Trước đây, tất cả các Bộ trưởng đều là hồng y. Tuy nhiên, tháng 7/2018, ĐTC bổ nhiệm ông Paolo Ruffini, một giáo dân, làm Bộ trưởng Bộ truyền thông của Toà Thánh.
 • Phòng khám dành cho người nghèo tại quảng trường thánh Phêrô 11 Tháng Mười Một 2019
  Từ Chúa nhật ngày 10 đến Chúa nhật 17/11 tới đây, những người nghèo có thể đến điều trị miễn phí tại một trung tâm y tế được thiết lập tạm thời tại quảng trường thánh Phêrô. Sáng kiến này được tổ chức nhân Ngày Thế giới người nghèo.
 • Đức Thánh Cha Phanxicô đánh giá cao và biết ơn Đức giáo hoàng Biển Đức XVI 11 Tháng Mười Một 2019
  Phát biểu trong lễ trao giải thưởng Ratzinger hôm 09/11 cho hai người đoạt giải: linh mục Paul Béré và triết gia Charles Taylor, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận định rằng Đức giáo hoàng Biển Đức là một “gương mẫu tìm kiếm chân lý.”
 • ĐTC sẽ mặc phẩm phục bằng lụa Thái trong thánh lễ tại Thái Lan 11 Tháng Mười Một 2019
  Phẩm phục cho ĐTC Phanxicô và các vị đồng tế trong hai thánh lễ do ĐTC chủ tế trong những ngày viếng thăm Thái Lan, được làm bằng lụa chất lượng cao của Thái Lan, do thương hiệu Jim Thompson nổi tiếng toàn cầu thực hiện.
 • Giáo hội Ấn Độ kêu gọi phẩm giá cho người Dalit 11 Tháng Mười Một 2019
  Chúa nhật ngày 10/11, Ngày Giải phóng người Dalit, các Giám mục Ấn Độ kêu gọi đối xử công bằng đối với thành phần bị coi thường này, để giấc mơ bình đẳng của họ sớm trở thành hiện thực.