IMG_1721Tháng 10/2019- tháng đặc biệt – tháng truyền giáo ngoại thường hay còn nói là “mùa xuân truyền giáo mới”, Đức Thánh Cha nhắc nhở cho chúng ta về tầm quan trọng của công cuộc loan báo Tin Mừng, đồng thời mời gọi các Ki-tô hữu cùng hiệp thông vào sứ vụ Đức Giê-su đã giao phó: sứ vụ truyền giáo. Đáp lại lời mời gọi này, trong tuần khánh nhật Truyền giáo, ngày 22/10/2019, chị em lưu xá D’ALZON chúng tôi đã tổ chức một giờ cầu nguyện cùng nhau với chủ đề “Ra đi”.

    Với tâm tình sốt mến trong giờ cầu nguyện, qua những dòng suy tư về cái nhạy bén của người đi loan báo tin mừng, chúng tôi thấy mình ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình để thông phần vào sứ vụ cao cả của Hội Thánh: ra đi truyền rao Tin Mừng.

    Loan báo Tin Mừng là biết ra đi khỏi cái tôi ích kỉ, cái yếu hèn của chính mình để mở lòng đón nhận anh chị em – những người đang chung sống xung quanh kề cận, những người đang sống chung với chúng tôi trong cùng một bầu không khí và chung một bầu trời  do tay Chúa dựng nên, hay đơn giản là những anh chị em cùng ăn cùng uống với chúng con trong một bàn.

    IMG_7850Loan báo Tin Mừng là biết mở lòng đến với những anh chị em không cùng chung niềm tin tôn giáo, để đem Chúa đến với họ, để giới thiệu và  chia sẻ ân huệ làm con cái Chúa với họ, để không chỉ chúng ta nhưng còn cho tất cả mọi người được diễm phúc nhận biết và yêu mến Thiên Chúa.

    Loan báo Tin Mừng là sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để ra đi đến những vùng xa xôi nghèo đói, những nơi cần đến sự yêu thương  dấn thân và sự phục vụ của chúng con hầu góp phần truyền rao Lời Chúa, truyền rao tình yêu thương của Ngài.

   Xin Ba Ngôi Thiên Chúa luôn đồng hành cùng chị em hội dòng Tận hiến Đức Mẹ lên Trời chúng con trên những nẻo đường truyền giáo, để mang Chúa Kitô đến khắp mọi nơi trên toàn thế giới, xin ban cho hội dòng chúng con ngày càng phát triển và xin ban ơn cho nhiều người biết sẵn sàng dấn thân trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội.

Maria Nga, sinh viên lưu xá d’Alzon.

 

IMG_7855 IMG_7846 IMG_7845 IMG_7844 IMG_7842 72849985_405583247039779_5684618185257517056_n

Trả lời

Sự kiện
 • Mô hình Chủ nghĩa Tư bản mới trong đó không ai bị loại trừ 11 Tháng Mười Một 2019
  Sáng thứ Hai 11/11, ĐTC Phanxicô đã gặp những vị đứng đầu các Bộ của Toà Thánh. Trước đây, tất cả các Bộ trưởng đều là hồng y. Tuy nhiên, tháng 7/2018, ĐTC bổ nhiệm ông Paolo Ruffini, một giáo dân, làm Bộ trưởng Bộ truyền thông của Toà Thánh.
 • Phòng khám dành cho người nghèo tại quảng trường thánh Phêrô 11 Tháng Mười Một 2019
  Từ Chúa nhật ngày 10 đến Chúa nhật 17/11 tới đây, những người nghèo có thể đến điều trị miễn phí tại một trung tâm y tế được thiết lập tạm thời tại quảng trường thánh Phêrô. Sáng kiến này được tổ chức nhân Ngày Thế giới người nghèo.
 • Đức Thánh Cha Phanxicô đánh giá cao và biết ơn Đức giáo hoàng Biển Đức XVI 11 Tháng Mười Một 2019
  Phát biểu trong lễ trao giải thưởng Ratzinger hôm 09/11 cho hai người đoạt giải: linh mục Paul Béré và triết gia Charles Taylor, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận định rằng Đức giáo hoàng Biển Đức là một “gương mẫu tìm kiếm chân lý.”
 • ĐTC sẽ mặc phẩm phục bằng lụa Thái trong thánh lễ tại Thái Lan 11 Tháng Mười Một 2019
  Phẩm phục cho ĐTC Phanxicô và các vị đồng tế trong hai thánh lễ do ĐTC chủ tế trong những ngày viếng thăm Thái Lan, được làm bằng lụa chất lượng cao của Thái Lan, do thương hiệu Jim Thompson nổi tiếng toàn cầu thực hiện.
 • Giáo hội Ấn Độ kêu gọi phẩm giá cho người Dalit 11 Tháng Mười Một 2019
  Chúa nhật ngày 10/11, Ngày Giải phóng người Dalit, các Giám mục Ấn Độ kêu gọi đối xử công bằng đối với thành phần bị coi thường này, để giấc mơ bình đẳng của họ sớm trở thành hiện thực.