Trung Thu Có Chúa

IMG_4477Trong niềm vui ngập tràn của lễ hội trăng rằm tháng Tám năm nay, giáo xứ Nam Ban – giáo phận Đà lạt đã dành thời gian để tổ chức chương trình “Trung thu có Chúa” cho các em thiếu nhi giáo xứ.

Chủ đề đêm trăng rằm 4/10/2017 tại giáo xứ Nam Ban hướng các em nhỏ đến với Chúa Giêsu, gương mẫu khôn ngoan và mọi sự tốt lành của tất cả thiếu nhi. Bằng sự năng động và quan tâm, các cha xứ đã lên chương trình đêm hội cho các lớp giáo lý từ cả tháng trước. Và, đáp lại lời mời gọi của các vị hữu trách, các lớp giáo lý cũng đã chuẩn bị công phu các tiết mục văn nghệ và lồng đèn để tham gia. Mặc dù tiết trời không hoàn toàn được thuận lợi, nhưng tất cả mọi người hiện diện đã có một thánh lễ thiếu nhi rất đẹp, một đêm Trung Thu ý nghĩa, đầy niềm vui, và ra về với nhiều ấn tượng của các tiết mục văn nghệ hấp dẫn cũng như của những chiếc lồng đèn sáng tạo, đẹp mắt.

Cùng với niềm vui của thiếu nhi giáo xứ, các em thai nhi ở nghĩa trang Đồng Nhi – giáo họ Lộ Đức cũng được đónIMG_4670 Trung Thu qua buổi diễn nguyện của ban giới trẻ giáo họ Lộ Đức. Tổ chức vào tối ngày 6/10/2017, nghĩa trang Đồng Nhi như một thiên đường lung linh ánh nến, tươi thắm màu hoa, và rất nhiều cung bậc cảm xúc của những người tham dự. Với sự quan tâm, yêu thương của quý cha giáo xứ, đêm Trung Thu tại Nghĩa trang Đồng Nhi góp phần lên tiếng cho thiện chí Bảo vệ sự sống mà rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức đoàn thể đang quan tâm. Khởi đi từ kịch bản “Tình mẹ”, đêm diễn nguyện đưa cộng đoàn tham dự vào tâm tình hiệp thông trong niềm tin Hội thánh thông công, cũng như hướng cộng đoàn đến những giây phút lắng lòng thinh lặng để suy ngẫm qua phương pháp cầu nguyện Taizé. Dường như, tất cả thời gian và muôn vật lúc bấy giờ ngừng chuyển động, để hòa nhịp cùng với mọi người cầu nguyện cùng các em thai nhi!

22196409_632256726968828_1999127259038504031_n

IMG_4661

IMG_4680

Sr Marie-Joseph Tuyết Ny, OA

Trả lời

Sự kiện
Th10
13
T7
all-day Chân phước Kamen, Pavel và Josaphat
Chân phước Kamen, Pavel và Josaphat
Th10 13 all-day
Chân phước Kamen, Pavel và Josaphat
Mừng lễ ba chân phước anh em Augustin Kamen, Pavel và Josaphat, tử đạo tại Bun-ga-ri-a. “Liệu chúng ta có thể tiếp tục lao động như chúng ta đã làm cho đến hôm nay đó[...]
Th11
21
T4
all-day Ngày mất của Cha Emmanuel d’Alzon
Ngày mất của Cha Emmanuel d’Alzon
Th11 21 all-day
Gia đình dòng Đức Mẹ Lên Trời sẽ tổ chức thảo luận…