Tu Nghị áp dụng Tỉnh Dòng Châu Âu

IMG_1317« Chúng ta là Cây nho của Thiên Chúa. Chỉ khi kết hợp mật thiết với Đức Kitô, chúng ta mới có thể mang  niềm hy vọng của Ngài đến cho anh chị em của mình. » Đó là lời mời gọi của Sơ Laurence LEVISSE, Bề Trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Châu Âu.

Ngay sau Tổng Tu Nghị diễn ra tốt đẹp vào cuối tháng 7 năm 2017 ở Florence –Ý, sr Laurence LEVISSE đã triệu tập Tu Nghị Tỉnh Dòng Châu Âu từ ngày 01 đến ngày 04/11/2017 ở Nîmes – Miền Nam nước Pháp, bao gồm 20 thành viên đến từ 10 đất nước khác nhau. Cha Vincent LECLERQC (AA) là Cha đồng hành thiêng liêng của Tu Nghị.

Tu Nghị này được gọi là Tu Nghị áp dụng, vì đây là thời gian để Tỉnh Dòng chọn áp dụng những đường hướng của Hội Dòng đã quyết định ở Tổng Tu Nghị cho nhiệm kỳ 6 năm 2017-2023. Tu Nghị Tỉnh Dòng này diễn ra nhằm mục đích tăng cường đời sống thiêng liêng  và tính tông đồ trong Tỉnh Dòng qua việc cùng tìm kiếm các phương pháp chung sao cho phù hợp để thông qua hay những định hướng để quyết định cho 6 năm sắp tới.

Tỉnh Dòng  Châu Âu bao gồm các nước : Anh, Bỉ, Bulgari, Pháp, Israel, Ý, Hà Lan, Rumani, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt IMG_1315Nam.

Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng Châu Âu gồm 5 thành viên :

Sơ Laurence LEVISSE (người Pháp) – Bề Trên Giám Tỉnh

Sơ Gemma ROSSI (người Ý) – Phó Giám Tỉnh

Sơ Angela BITIUSCA (người Rumani) – Cố vấn

Sơ Catherine LESAGE (người Pháp) – Cố vấn và Thư ký

Sơ Dominique BOUWENS (người Bỉ) – Cố vấn và Quản lý.

Các sơ được bổ nhiệm cho một nhiệm kỳ 3 năm bởi Bề Trên Tổng Quyền, với sự ưng thuận của Ban Cố Vấn Tổng Quyền và có sự đồng thuận của Giám Tỉnh.

Tu Nghị Áp Dụng Tỉnh Dòng Châu Âu đã diễn ra như sau :

– Bỏ phiếu chọn Nhà Giám Tỉnh

– Làm việc theo các Ban:

                + Ba Ban về : Đặc tính môn đệ – truyền giáo của Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời ; đời sống cộng đoàn huynh đệ – đa văn hóa và đào tạo ; đời sống tông đồ – mục vụ giới trẻ và ơn gọi – giáo dân dấn thân.

                   + Ban về Cơ cấu và Quản trị

Xuyên suốt quá trình Tu Nghị Tỉnh Dòng, cộng đoàn Nîmes và các thành viên tham dự Tu Nghị sống những giây phút tuyệt vời của tình huynh đệ, của tinh thần quốc tế qua Phụng vụ đa ngôn ngữ. Niềm vui của sự gặp gỡ giữa các chị em đến từ nhiều quốc gia đã tô điểm và siết chặt thêm tình huynh đệ trong Tỉnh Dòng.

Sr Như Ý, OA

IMG_1321 IMG_1319

Trả lời

Sự kiện
Th8
15
T5
all-day Mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời
Mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời
Th8 15 all-day
Mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời
Mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời Ngày 1-11-1950, đúng vào dịp lễ Các Thánh Nam Nữ, Đức Thánh Cha Piô XII long trọng tuyên bố tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời: “Thánh Mẫu[...]