DSC08554Để hưởng ứng lời mời gọi của Giáo Hội trong Ngày Quốc Tế Truyền Giáo vào Chúa Nhật 21 tháng 10 vừa qua, các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời tại Pháp đã cùng nhau tổ chức một số các hoạt động xoay quanh chủ đề Truyền Giáo, tiêu biểu có : Tam Nhật cầu nguyện cho các sứ vụ truyền giáo khác nhau của Hội Dòng trên thế giới, từ 18 đến 20 tháng 10 và buổi họp mặt huynh đệ « Ngày Truyền Giáo » ở cộng đoàn Mesnil vào Chúa Nhật 21 tháng 10. Đây là dịp để các chị em cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa cho sứ vụ của mỗi chị em trong Hội Dòng cách riêng và cho sứ vụ của Giáo Hội hoàn vũ nói chung.

Buổi họp mặt huynh đệ tại Mesnil quy tụ đông đảo các cộng đoàn ở Paris và ngoại ô Paris. Sau Thánh lễ lúc 11h, các chị em đã cùng quy tụ lại trong phòng cộng đoàn để rồi cùng lắng nghe lời chia sẻ của 5 chị em về kinh nghiệm truyền giáo quốc tế của họ. Qua lời kể của các chị, mọi người đã đi xuyên không và cùng sống lại những kinh nghiệm truyền giáo của cá nhân mình. Cuối mỗi câu chuyện là một lời nhắn nhủ chân tình của các chị dành cho tất cả các chị em, nhất là các chị em trẻ trong Hội Dòng hiện tại.

“Tất cả vì tình yêu dành cho Thiên Chúa và Giáo Hội để yêu mến tất cả các sứ vụ, để học lắng nghe và đối thoại trong những lúc khó khăn. » (Sơ Marie Hélène, người Pháp, truyền giáo tại Chilê từ 1982-1988) 

“Luôn luôn nhớ đến tình yêu mà bạn dành cho Chúa, về hồng ân mà Thiên Chúa dành cho bạn. Trong cầu nguyện DSC08571đừng quên cất tiếng cảm ơn và « xin vâng ». Hãy tiếp tục tiến lên phía trước, bạn không bao giờ một mình. Hãy luôn ý thức về sự nghèo khó nơi mình và luôn trông cậy vào ơn cứu độ, ơn chữa lành và sự đồng hành của Chúa Giêsu Kitô, và hãy dẫn đưa những người khác đến cùng Chúa. » (Sơ Marie Ludgère, người Pháp, truyền giáo tại Công-gô từ 1981-1991) 

«  Hãy luôn trông cậy, hãy luôn sẵn sàng trong bất kì sứ vụ nào. Hãy mở đôi mắt để quan sát học hỏi và để sống trọn vẹn nhất đời sống cộng đoàn dù ở bất kì đâu. Trong mỗi sứ vụ tại một đất nước khác, ngôn ngữ rất quan trọng, nó là chìa khóa để mở cửa rất nhiều vấn đề. » (Sơ Marie Catherine, người Pháp, truyền giáo tại Hàn Quốc từ 1985-1991) 

«  Luôn kết nối trong đời sống và sứ vụ với cộng đoàn. Luôn chia sẻ cùng  Thiên Chúa cả những khó khăn và cả niềm vui cuộc sống và đừng quên lắng nghe tiếng Người. » (Sơ Clara HA, người Hàn Quốc, truyền giáo tại Pháp từ 2015) 

« Hãy luôn yêu mến Thiên Chúa và sứ vụ mà bạn được giao phó, nơi mà bạn được gửi đến. Đừng bao giờ nói bất ngờ với những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. » (Sơ Mathilde, người Công-gô, truyền giáo tại Rwanda từ 1997-2011) 

Tạ ơn Chúa vì tất cả mọi điều, tất cả chúng con đã và đang sống trong Tình yêu Chúa và chúng con hạnh phúc vì điều đó. Xin Chúa tiếp tục soi sáng và đồng hành cùng chị em chúng con trên những chặng đường mới để dám đáp trả những lời mời gọi mới : « Lạy Chúa, này con đây ! »

Sr. Thanh Thúy, OA

DSC08578

Trả lời

Sự kiện
Th8
27
T3
all-day Thánh Mô-ni-ca
Thánh Mô-ni-ca
Th8 27 all-day
Thánh Mô-ni-ca
  Thánh Mô-ni-ca (322?-387) H oàn cảnh cuộc đời Thánh Monica đã có thể biến ngài thành một người vợ hay mè nheo, một nàng dâu nhiều cay đắng và một người mẹ tuyệt vọng,[...]
Th8
28
T4
all-day Thánh Au-gus-ti-nô
Thánh Au-gus-ti-nô
Th8 28 all-day
Thánh Au-gus-ti-nô
Thánh Augustinô (354-430)   L à Kitô Hữu lúc 33 tuổi, làm linh mục lúc 36 tuổi, được tấn phong giám mục lúc 41 tuổi: ai ai cũng quen thuộc với tiểu sử tóm lược của Thánh[...]
Th10
13
CN
all-day Chân phước Kamen, Pavel và Josaphat
Chân phước Kamen, Pavel và Josaphat
Th10 13 all-day
Chân phước Kamen, Pavel và Josaphat
Mừng lễ ba chân phước anh em Augustin Kamen, Pavel và Josaphat, tử đạo tại Bun-ga-ri-a. “Liệu chúng ta có thể tiếp tục lao động như chúng ta đã làm cho đến hôm nay đó[...]